Du lịch Canada: Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc xin thị thực du lịch Canada như: bị từ chối visa, thời hạn có hiệu lực của visa du lịch, có được làm việc trong thời gian du lịch không? du lịch công tác ngắn hạn là gì,.. và một số vấn đề liên quan khác đến thị thực du lịch Canada...

 

1    Nếu hồ sơ bị từ chối thì phải làm thế nào?

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các thông tin hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối lần nữa.

Theo điều luật về cung cấp thông tin cá nhân, các quan chức của Bộ Nhập Cư sẽ không thảo luận về hồ sơ với bất cứ người nào khác (trừ phi được phép từ chính người nộp đơn).

2    Nếu tôi bị bệnh hoặc bị tai nạn trong khi du lịch tại Canada thì Chính phủ có giúp chi phí điều trị hay không?

Chính phủ Canada không giúp chi phí y tế cho khách đến du lịch Canada. Trước khi đi du lịch, bạn hãy mua bảo hiểm du lịch để có thể an tâm hơn.

3    Du lịch công tác là gì?

Người đi du lịch công tác là người đến Canada để thực hiện các hoạt động kinh doanh mà không ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường lao động Canada. Ví dụ người đến Canada để gặp gỡ các đối tác kinh doanh của mình sẽ được xem là người đi du lịch công tác.

Người đi du lịch công tác Canada có thể sẽ hội họp hoặc tìm hiểu cơ hội kinh doanh. Người được một công ty tại Canada mời đến để đào tạo hoặc vì các mục đích khác liên quan cũng được xem là du lịch công tác.  Người đi du lịch công tác sẽ không được cấp work permit.

4     Người đi du lịch công tác vào Canada cần có loại “thị thực đặc biệt” có phải không?

Không. Không có loại thị thực đặc biệt nào dành cho người đi du lịch công tác cả. Tuỳ theo mỗi quốc gia mà luật pháp Canada quy định miễn thị thực, nhưng nhìn chung tất cả đều phải xin thị thực tạm thời (temporary visa) trước khi đến Canada.

5    Nếu tôi đi du lịch công tác thì tôi có thể làm việc tại Canada không?

Không. Nếu bạn đi du lịch công tác và bạn muốn làm việc tại Canada thì bạn phải xin thêm giấy phép làm việc (work permit). Tuy nhiên bạn không thể nộp đơn xin làm việc ngay tại Canada mà phải trở về Việt Nam để nộp hồ sơ.

6    Tôi cần phải có giấy phép làm việc khi đi du lịch công tác không?

Nếu bạn không làm các công việc thuộc các lĩnh vực như điều hành, quản lý, kỹ thuật hoặc sản xuất thì bạn không cần phải có giấy phép làm việc. Khi bạn đến Canada, bạn sẽ gặp hải quan an ninh tại cửa khẩu và họ sẽ hỏi bạn về mục đích của chuyến đi cũng như quyết định có cho bạn vào Canada hay không. Đây là luật nhập cư của Canada đối với tất cả người nước ngoài đến Canada, cho dù họ có thị thực hay không.

7    Nếu sống tại nước được miễn thị thực vào Canada thì hồ sơ nào cần phải mang theo khi đến Canada

(Lưu ý: Việt Nam không nằm trong danh sách miễn thi thực vào Canada)?

Một số hồ sơ mà bạn cần phải mang theo để trình cho các viên chức hải quan tại cửa khẩu:
• Hộ chiếu còn giá trị.
• Thị thực tạm thời (nếu có).
• Thư hỗ trợ của công ty mẹ và thư mời từ người chủ doanh nghiệp.
• Bản sao hợp đồng.
• Thông tin về chủ doanh nghiệp tại Canada và số điện thoại có thể liên hệ (24/24 giờ).
• Các bằng chứng về tài chính cho thấy có thể chi trả trong suốt chuyến đi của bạn.

Bạn sẽ không được phép vào Canada nếu cung cấp thông tin sai hoặc không đầy đủ hoặc nếu bạn không chứng minh được cho các viên chức hải quan thấy là bạn có đủ tư cách vào Canada. Bạn cũng phải chứng minh được là bạn sẽ rời khỏi Canada khi kết thúc chuyến đi.

8    Tôi đã có thị thực du lịch nhiều lần khi đến Canada thăm người thân vào năm trước. Vậy tôi có thể sử dụng thị thực này để đến Canada du lịch công tác không?

Có thể, miễn là thị thực chưa hết hạn. Và cũng phải lưu ý là mang theo tất cả hồ sơ liên quan.  

9    Tôi đã có thị thực du lịch công tác và đã đến Canada, vậy tôi có cần phải nộp đơn xin một thị thực mới để đến du lịch Canada không?

Nếu là thị thực nhiều lần và thị thực chưa hết hạn thì bạn có thể sử dụng thị thực đó để đến Canada công tác và tham quan.

10    Có cần phải nộp hộ chiếu cùng với hồ sơ xin thị thực không?

Có. Nếu bạn cần có hộ chiếu để dùng vào công việc khác trong khi hồ sơ đang được xử lý thì bạn có thể thông báo cho văn phòng tiếp nhận hồ sơ (IOM) và họ sẽ hướng dẫn bạn nên làm thế nào.

11    Tôi phải rời Canada trước ngày thị thực du lịch của tôi hết hạn phải không?

Thời gian được in trên thị thực là thời gian cho phép bạn chuẩn bị đến Canada và bạn phải đến Canada trong thời gian đó. Các viên chức hải quan tại cửa khẩu sẽ đóng dấu trên hộ chiếu của bạn thời gian bạn được phép ở tại Canada và bạn phải rời Canada trong thời gian đó.

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Chúc mừng đạt VISA

  • Tin tức

Điểm nhấn

Gia hạn Visa Hoa Kỳ không cần phỏng vấn
Chương trình Định cư diện Đầu tư (EB 5)
Chương trình Thực tập sinh tại Canada
Thẻ Doanh nhân APEC
Làm việc khi đang học tại Úc
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Đối tác

Bài được quan tâm

 
Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U.S. State Department)

 
Một nhóm Thượng nghị sĩ hai đảng Hoa Kỳ sắp sửa công bố đề nghị cải tổ sâu rộng cơ chế di trú của quốc gia.

 
Visa diện K-1 (tức là diện vị hôn phu, vị hôn thê) là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh.”

 
Vấn đề hồ sơ lập hôn thú giả để hưởng quyền lợi di trú hoặc ly dị giả để hưởng diện ưu tiên cao hơn

 
Việt Nam và Hoa Kỳ đang tiến gần đến một thỏa thuận cho phép các công dân Hoa Kỳ nhận con nuôi người Việt Nam, hãng tin Hoa Kỳ AP dẫn lời một thượng nghị sỹ Hoa Kỳ đang ở thăm Việt Nam cho biết.

 
Các giới chức của Cơ quan di trú Hoa Kỳ cho hay con số giới hạn 65.000 visa nhập cảnh dành cho

 
Các giới chức Hoa Kỳ cho hay, các công ty lớn và tổng công đoàn lao động đã đạt thỏa thuận qua đó, những người

 
Như đã trình bày phần I, sau khi hồ sơ bị trả về cho Sở Di Trú Hoa Kỳ, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ gửi thông báo cho người bảo lãnh

ĐẦU TƯ NHẬN THẺ XANH TẠI MỸ

Luckys Farmers Market là một trong những tập đoàn siêu thị về thực phẩm thành công tại Hoa Kỳ. ...

Xem tiếp...