Thường trú nhân ở nước ngoài trên 12 tháng

Thường trú nhân ở nước ngoài trên 12 tháng muốn quay lại Hoa Kỳ.

Thường Trú Nhân Hoa Kỳ (LPR) sống ở nước ngoài trên một năm mà không được sự cho phép của Cơ Quan Di Trú  và Nhập Tịch của Hoa Kỳ (USCIS) thì được xem như tự từ bỏ tình trạng cư trú của mình ở Hoa Kỳ và có thể sẽ mất tình trạng Thường Trú Nhân.

Thường Trú Nhân được xem như từ bỏ tình trạng cư trú ở Hoa Kỳ có thể xin cấp một loại thị thực "đặc biệt", còn được biết là "thị thực SB1". Để hội đủ điều kiện lấy lại tình trạng cư trú, đương đơn cần phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự rằng đương đơn đã rời Hoa Kỳ với ý định sẽ quay trở về sau thời hạn dưới 1 năm ở nước ngoài, và rằng đương đơn đã không thể quay trở về Hoa Kỳ như dự định vì các lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của đương đơn.

Bộ An Ninh Nội Địa/Sở Di Trú tại Tp. Hồ Chí Minh (DHS/USCIS)

Cao ốc Diamond Plaza
34 Lê Duẩn, lầu 8
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 84-8- 3520 4477
Fax: 84-8 - 3823 5393
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nếu DHS/USCIS quyết định rằng các đương đơn không hội đủ điều kiện để được cấp Thư Vận Chuyển, đương đơn có thể xin cấp một loại thị thực "đặc biệt", còn được biết là "thị thực SB1". Để hội đủ điều kiện lấy lại tình trạng cư trú, các đương đơn cần phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự rằng đương đơn đã rời Hoa Kỳ với ý định sẽ quay trở về sau thời hạn dưới 1 năm ở nước ngoài, và đương đơn đã không thể quay trở về Hoa Kỳ như dự định vì các lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của đương đơn.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2012, đương đơn xin cấp thị thực SB1 phải đăng ký cuộc hẹn để phỏng vấn với viên chức. Để đăng ký cuộc hẹn, đương đơn vui lòng gởi thư điện tử đến This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Đương đơn cần phải sử dụng đúng định dạng thư như sau: CHỦ ĐỀ: SB-1 xin đăng ký ngày phỏng vấn

TÊN:
NGÀY THÁNG NĂM SINH:
ĐỊA CHỈ EMAIL:
ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC:
ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC:

Đương đơn SB-1 cần nộp các giấy tờ sau đây vào ngày phỏng vấn:

Phí phỏng vấn không hoàn trả 380 đô la Mỹ được nộp tại Tổng Lãnh Sự Quán. Phí này không phải là phí cấp thị thực. Việc thanh toán khoản phí này không đảm bảo cho việc đơn xin lấy lại tình trạng cư trú sẽ được chấp thuận. - Mẫu đơn DS-117 đã hoàn tất.

Bằng chứng ngày đương đơn rời Hoa Kỳ (ví dụ: vé máy bay, hộ chiếu có đóng dấu của hải quan, thị thực nhập cảnh Việt Nam...)

Bằng chứng chứng minh việc đương đơn ở Việt Nam quá hạn là vì các lý do ngoài tầm kiểm soát của đương đơn (ví dụ: do điều kiện sức khỏe; do làm việc cho một công ty của Hoa Kỳ, do ở nước ngoài cùng với vợ hoặc chồng là công dân Hoa Kỳ...) Viên chức Lãnh sự sẽ xem xét các bằng chứng và đánh giá liệu đương đơn có hội đủ điều kiện xin lấy lại tình trạng cư trú SB1. Nếu được chấp thuận, đương đơn cũng cần phải hội đủ các điều kiện về pháp lý và hồ sơ giấy tờ để được cấp thị thực di dân mới. Còn nếu không được chấp thuận, thân nhân của đương đơn ở Hoa Kỳ phải mở lại một hồ sơ bảo lãnh di dân mới với Sở Di Trú (USCIS) ở Hoa Kỳ để đương đơn có thể quay lại định cư ở Hoa Kỳ.

Mất thẻ Thường trú nhân (Thẻ xanh)

Những Thường Trú Nhân (LPR) có thẻ xanh hết hạn, hoặc bị mất Thẻ Thường Trú (Thẻ Xanh) khi đang ở Việt Nam và có dự định sẽ quay lại Hoa Kỳ có thể liên hệ với văn phòng Cục Thực Thi Luật Nhập Cư và Hải Quan Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh (ICE) để xin Boarding Letter (Thư vận chuyển).

Thường trú nhân bị mất hoặc hết hạn thè xanh có thể xin cấp Thư Vận Chuyển (Boarding letter) theo địa chỉ và lịch làm việc sau: để thay thế cho thẻ xanh bị mất hoặc bị đánh cắp nếu đương sự ở ngoài Hoa Kỳ dưới 1 năm và liên hệ trực tiếp với ICE theo địa chỉ dưới đây.

Cục Thực thi Luật Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh (ICE)

Cao ốc Diamond Plaza
34 Lê Duẩn, lầu 8
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Các ngày thứ Hai và thứ Năm từ 9:00-11:00giờ sáng

Lưu ý: Những đương đơn muốn xin Thư Vận Chuyển phải đến trực tiếp văn phòng ICE để dể được hướng dẫn và biết thêm thông tin.

Trả lại thẻ Thường trú nhân (Thẻ xanh)

Việc từ bỏ tình trạng Thường Trú Nhân là không thể thu hồi. Một cá nhân đã từ bỏ tình trạng Thường Trú Nhân sẽ phải hội đủ điều kiện một lần nữa để trở lại tình trạng Thường Trú Nhân đó. Do đó, quí vị nên suy nghĩ cẩn thận trước khi từ bỏ tình trạng Thường Trú Nhân. Nếu Thường Trú Nhân không muốn giữ tình trạng Thường Trú Nhân Hoa Kỳ của mình nữa và muốn trả lại Thẻ Xanh cho Chính phủ Hoa Kỳ khi đang ở Việt Nam, đương đơn cần phải hoàn tất Mẫu I-407.

Nếu Thường Trú Nhân muốn xin cấp thị thực không di dân (NIV) cho mục đích lưu trú ngắn hạn ở Hoa Kỳ, đương đơn cần phải nộp mẫu I-407 cùng với Thẻ Thường Trú Nhân I-551 (Permanent Resident Card) cho viên chức lãnh sự tại thời điểm phỏng vấn xin thị thực không di dân. Tuy nhiên, nếu Thường Trú Nhân không dự định tái nhập cảnh vào Hoa Kỳ, đương sự nên nộp mẫu I-407 cùng với Thẻ Thường Trú Nhân I-551 cho Bộ Phận Dịch Vụ Công Dân Hoa Kỳ vào các giờ làm việc bình thường.

Nhận Giấy Phép Tái Nhập Cảnh (Re-entry Permit)

Những Thường Trú Nhân lập kế hoạch ra ngoài Hoa Kỳ 1 năm trở lên, cần phải xin cấp Giấy Phép Tái Nhập Cảnh (Re-entry Permit - Mẫu I-131) trước khi rời Hoa Kỳ. Những Thường Trú Nhân ở ngoài Hoa Kỳ từ 1 năm trở lên và đã không xin cấp Giấy phép Tái Nhập Cảnh (Re-entry Permit) trước khi rời Hoa Kỳ có thể được xem như tự từ bỏ tình trạng cư trú của mình.

Mẫu I-131 phải được nộp trong khi quí vị vẫn đang ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, quí vị không cần có mặt ở Hoa Kỳ để chờ USCIS chấp thuận Mẫu I-131 và cấp Re-entry Permit cho quí vị nếu quí vị đã làm sinh trắc học ở Hoa Kỳ rồi. Quí vị nêu trong Mẫu I-131 rằng quí vị muốn nhận Giấy phép Tái Nhập Cảnh trực tiếp tại Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở thành phố Hồ Chí Minh. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem Làm thế nào để xin cấp Giấy phép Tái Nhập Cảnh (Re-entry Permit).

Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ liên hệ với những Thường Trú Nhân yêu cầu nhận Re-entry Permit trực tiếp tại Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở thành phố Hồ Chí Minh dựa trên các thông tin liên hệ ghi trên Mẫu I-131. Nếu không có thông tin liên lạc trong Mẫu I-131, chúng tôi sẽ trả lại Re-entry Permit đó cho Cơ Quan Di Trú và Nhập Tịch của Hoa Kỳ, vì không gửi được.

Sau khi nhận được thông báo đến nhận Re-entry Permit từ chúng tôi, quí vị có thể đến nhận Re-entry Permit trực tiếp tại Bộ Phận Dịch Vụ Công Dân Hoa Kỳ vào các ngày thứ Sáu từ 9g – 10 g sáng. Vui lòng đem theo thư thông báo mà quí vị nhận được Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ và Thẻ Xanh của quí vị khi đến nhận.

Theo : travel.state.gov

Chúc Quý vị may mắn !

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Chúc mừng đạt VISA

  • Tin tức

Điểm nhấn

Gia hạn Visa Hoa Kỳ không cần phỏng vấn
Chương trình Định cư diện Đầu tư (EB 5)
Chương trình Thực tập sinh tại Canada
Thẻ Doanh nhân APEC
Làm việc khi đang học tại Úc
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Đối tác

Bài được quan tâm

 
Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U.S. State Department)

 
Một nhóm Thượng nghị sĩ hai đảng Hoa Kỳ sắp sửa công bố đề nghị cải tổ sâu rộng cơ chế di trú của quốc gia.

 
Visa diện K-1 (tức là diện vị hôn phu, vị hôn thê) là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh.”

 
Vấn đề hồ sơ lập hôn thú giả để hưởng quyền lợi di trú hoặc ly dị giả để hưởng diện ưu tiên cao hơn

 
Việt Nam và Hoa Kỳ đang tiến gần đến một thỏa thuận cho phép các công dân Hoa Kỳ nhận con nuôi người Việt Nam, hãng tin Hoa Kỳ AP dẫn lời một thượng nghị sỹ Hoa Kỳ đang ở thăm Việt Nam cho biết.

 
Các giới chức của Cơ quan di trú Hoa Kỳ cho hay con số giới hạn 65.000 visa nhập cảnh dành cho

 
Các giới chức Hoa Kỳ cho hay, các công ty lớn và tổng công đoàn lao động đã đạt thỏa thuận qua đó, những người

 
Như đã trình bày phần I, sau khi hồ sơ bị trả về cho Sở Di Trú Hoa Kỳ, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ gửi thông báo cho người bảo lãnh

ĐẦU TƯ NHẬN THẺ XANH TẠI MỸ

Luckys Farmers Market là một trong những tập đoàn siêu thị về thực phẩm thành công tại Hoa Kỳ. ...

Xem tiếp...