Câu hỏi thường gặp về thị thực diện K

Câu hỏi thường gặp về thị thực diện K, gồm K1 (hôn phu/ thê) và K3 (vợ chồng của công dân Hoa Kỳ)

1. Gia hạn thêm thời gian giải quyết hồ sơ bảo lãnh?

Hồ sơ bảo lãnh I-129F có thời hạn 4 tháng từ ngày được Sơ Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận. Viên chức Lãnh sự có thể gia hạn thêm thời gian giải quyết thị thực nếu hồ sơ bảo lãnh hết hạn.

2. Đối với thị thực diện K, nên dùng mẫu đơn I-864 hay mẫu I-134?

Thị thực hôn phu (thê) là diện thị thực không di dân, do đó mẫu đơn cần dùng là I-134. Khi được chuyển tình trạng lưu trú sau khi kết hôn ở Hoa Kỳ, họ sẽ cần phải nộp mẫu I-864 cho Sở Di Trú Hoa Kỳ.

3. Yêu cầu về mức thu nhập có như nhau cho tất cả các hồ sơ xin thị thực di dân không, ngay cả khi áp dụng mẫu Bảo trợ Tài chánh I-134?

Không. Yêu cầu mức thu nhập tối thiểu 125%, thuế năm gần nhất và những yêu cầu khác chỉ áp dụng cho trường hợp dùng mẫu I-864. Các đương đơn dùng mẫu I-134 sẽ cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh đạt 100% theo bảng Hướng dẫn về thu nhập hàng năm được yêu cầu theo điều khoản 212(a)(4) của luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

4. Mức phí là bao nhiêu?

Phí được thu cho các dịch vụ sau:

  • Mở hồ sơ bảo lãnh, mẫu đơn I-129F
  • Phí giải quyết thị thực (đọc qua máy): 131 đô-la Mỹ
  • Phí kiểm tra sức khỏe
  • Các phí khác có thể bao gồm phí cho dịch vụ dịch thuật, sao y, phí làm các giấy tờ được yêu cầu trong quá trình xin thị thực (như hộ chiếu, giấy Lý lịch Tư Pháp, giấy khai sinh, v.v.) và chi phí di chuyển đến đại sứ quán hay lãnh sự quán để tham dự phỏng vấn. Để xem các loại phí hiện thời đóng cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hay các dịch vụ thuộc chính phủ, vui lòng xem tại phí.

5. Sau khi được cấp thị thực diện hôn phu (thê) thì đương đơn phải làm gì?

Sau khi được cấp thị thực và vị hôn phu (thê) đã đến Hoa Kỳ, người bảo lãnh và người hôn phu (thê) đó phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ.

6. Nếu tên con đi theo của đương đơn không có trên hồ sơ bảo lãnh I-129F thì có trở ngại gì không?

Tên con đi theo không có trên hồ sơ bảo lãnh I-129F không phải là một trong những lý do từ chối thị thực diện K. Miễn sao người con dưới 21 tuổi, độc thân có thể chứng minh được mối quan hệ thật sự của mình và đương đơn chính thì có thể được cấp thị thực K-2.

7. Làm thế nào để đủ điều kiện xin thị thực diện thị thực K-4 (con của đương đơn K-3)?

Để đủ điền kiện được cấp thị thực diện K-4, đương đơn phải là con dưới 21 tuổi, độc thân của đương đơn K-3 đủ điều kiện. Công dân Hoa Kỳ mở hồ sơ bảo lãnh I-129F cho vợ/chồng không cần phải mở hồ sơ bảo lãnh I-129F riêng cho người con của đương đơn. Tên người con phải được liệt kê trên đơn bảo lãnh I-129F của đương đơn. Mặc dù đương đơn chính phải được người bảo lãnh mở một hồ sơ di dân I-130 trước khi được mở hồ sơ I-129F, người con không cần phải có một hồ sơ bảo lãnh diện di dân trước như vậy vì người con xin thị thực diện K-4, là con của đương đơn thị thực không di dân.

8. Thời gian giải quyết hồ sơ là bao lâu?

Thời gian giải quyết hồ sơ phụ thuộc vào tình trạng của từng hồ sơ cụ thể. Thời gian giải quyết tại từng văn phòng Sở Di Trú và từng văn phòng Lãnh sự cũng khác nhau. Trong một số trường hợp, hồ sơ bị trì hoãn do đương đơn không theo đúng hướng dẫn hay chưa cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu. (Việc thông báo cho chúng tôi chính xác địa chỉ và số điện thoại hiện thời rất quan trọng.) Một số trường hợp khác thì hồ sơ phải cần đợi hoàn tất các thủ tục hành chánh. Việc này đòi hỏi phải cần thêm thời gian để viên chức hoàn tất hồ sơ sau khi phỏng vấn đương đơn.

9. Hồ sơ của tôi sẽ như thế nào sau khi bị từ chối và hồ sơ bảo lãnh đã bị trả về Sở Di Trú Hoa Kỳ?

Sau khi hồ sơ đã bị trả về Sở Di Trú Hoa Kỳ, nếu có thắc mắc hay yêu cầu gì đối với hồ sơ, vui lòng liên hệ trực tiếp với Sở Di Trú Hoa Kỳ nơi mở hồ sơ bảo lãnh trước đây. Quí vị có thể xem thêm thông tin trên trang web của Sở Di Trú tại http://www.uscis.gov/portal/site/uscis.

Chúc Quý vị may mắn !

Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm Du Học, Di Trú và Du Lịch [ SAIT ]
Tel: [ 08 ] 6290 6494 I [ 08 ] 6290 6495 I  Fax: [ 08 ] 6290 6269
Di động: 090 7777 185  I Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Chúc mừng đạt VISA

  • Tin tức

Điểm nhấn

Gia hạn Visa Hoa Kỳ không cần phỏng vấn
Chương trình Định cư diện Đầu tư (EB 5)
Chương trình Thực tập sinh tại Canada
Thẻ Doanh nhân APEC
Làm việc khi đang học tại Úc
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Đối tác

Bài được quan tâm

 
Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U.S. State Department)

 
Một nhóm Thượng nghị sĩ hai đảng Hoa Kỳ sắp sửa công bố đề nghị cải tổ sâu rộng cơ chế di trú của quốc gia.

 
Visa diện K-1 (tức là diện vị hôn phu, vị hôn thê) là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh.”

 
Vấn đề hồ sơ lập hôn thú giả để hưởng quyền lợi di trú hoặc ly dị giả để hưởng diện ưu tiên cao hơn

 
Việt Nam và Hoa Kỳ đang tiến gần đến một thỏa thuận cho phép các công dân Hoa Kỳ nhận con nuôi người Việt Nam, hãng tin Hoa Kỳ AP dẫn lời một thượng nghị sỹ Hoa Kỳ đang ở thăm Việt Nam cho biết.

 
Các giới chức của Cơ quan di trú Hoa Kỳ cho hay con số giới hạn 65.000 visa nhập cảnh dành cho

 
Các giới chức Hoa Kỳ cho hay, các công ty lớn và tổng công đoàn lao động đã đạt thỏa thuận qua đó, những người

 
Như đã trình bày phần I, sau khi hồ sơ bị trả về cho Sở Di Trú Hoa Kỳ, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ gửi thông báo cho người bảo lãnh

ĐẦU TƯ NHẬN THẺ XANH TẠI MỸ

Luckys Farmers Market là một trong những tập đoàn siêu thị về thực phẩm thành công tại Hoa Kỳ. ...

Xem tiếp...